Home / Blog / E ngại kiểm tra, thanh tra thuế, hộ kinh doanh cá thể không chuyển đồi thành doanh nghiệp

E ngại kiểm tra, thanh tra thuế, hộ kinh doanh cá thể không chuyển đồi thành doanh nghiệp

Theo thống kê của phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thì riêng TPHCM có 296.836 hộ kinh doanh, trong đó 1.182 hộ sử dụng trên 10 lao động. Nếu chiếu theo quy định của Luật Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sử dụng từ 10 lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Tuy nhiên tâm lý chung của các hộ kinh doanh hiện nay đó là việc kinh doanh đang rất ổn định, họ cũng không có nhu cầu vay vốn từ các tổ chức tín dụng để mở rộng kinh doanh, vì vậy không muốn chuyển đổi lên doanh nghiệp.

Theo họ, việc chuyển đổi lên doanh nghiệp buộc họ phải làm lại nhiều bước như tổ chức lại bộ máy hoạt động, thực hiện kê khai sổ sách, kế toán rất phức tạp và tốn kém thêm chi phí.

>> Xem thêm: dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ tại TPHCM.

Ngoài ra nhiều người e ngại lên doanh nghiệp thì phải học cách quản lý bằng sổ sách, hóa đơn đầu vào, đầu ra, phải đối mặt với kiểm tra, thanh tra thuế.

Theo các chuyên gia, sự lo lắng kể trên của các hộ kinh doanh là hoàn toàn có cơ sở.  Lấy ví dụ đơn cử như thủ tục, chính sách kế toán và thuế VN đang áp dụng chung cho tất cả loại hình doanh nghiệo quá cồng kềnh, cứng nhắc, rối rắm. Điều này khiến cho họ phải tốn thêm rất nhiều chi phí để thực hiện.

E ngại kiểm tra, thanh tra thuế, hộ kinh doanh cá thể không chuyển đồi thành doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote

About Kế toán Ngọc Hân

Kế toán Ngọc Hân là công ty hàng đầu về dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ khai thuế, báo cáo thuế, quyết toán thuế, khai thuế ban đầu. Hotline tư vấn: 0918.366.588

Check Also

thuế thu nhập cá nhân

Khổ sợ khi đi “đòi lại” thuế TNCN, tại sao không thuê dịch vụ hoàn thuế

Khổ sợ khi đi “đòi lại” thuế TNCN, tại sao không thuê dịch vụ hoàn …