Home / Blog / Nữ kế toán trưởng tham ô 7 tỷ

Nữ kế toán trưởng tham ô 7 tỷ

Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Hồng Yến (32 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) – Trưởng phòng tài vụ kiêm kế toán trưởng trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ (thuộc Bộ Văn hóa  – Thể thao và Du lịch) về hành vi Tham ô tài sản.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 7/2010 đến năm 2015, người phụ nữ này đã chiếm đoạt hơn 7,1 tỷ. Trong đó, từ năm 2010 đến 2014, Yến đã nâng khống tổng số tiền trong bảng lương chi phụ cấp ưu đãi để kho bạc chuyển tiền vào tài khoản của trường. Sau đó, Yến nâng khống tổng lương của cá nhân mình trong danh sách chi lương và phụ cấp gửi cho ngân hàng.

Thủ đoạn của Yến là lợi dụng sự sơ hở của hiệu trưởng trường, khi làm bảng lương có 3-4 tờ, Yến cho hiệu trưởng ký tờ sau cùng. Trong đó, tờ đầu chỉ thể hiện lương của Yến chỉ 8 triệu đồng nhưng sau khi hiệu trưởng ký xong, người phụ nữ này bỏ tờ đầu rồi làm tờ khác nâng lên vài chục triệu thậm chí vài trăm triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu hồi được số tiền 1,9 tỷ đồng. Yến khai, số tiền chiếm đoạt dùng vào mục đích cá nhân, mua sắm và đi sửa mắt, bơm môi…

Nữ kế toán trưởng tham ô 7 tỷ
5 (100%) 2 votes

About Kế toán Ngọc Hân

Kế toán Ngọc Hân là công ty hàng đầu về dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ khai thuế, báo cáo thuế, quyết toán thuế, khai thuế ban đầu. Hotline tư vấn: 0918.366.588

Check Also

thuế thu nhập cá nhân

Khổ sợ khi đi “đòi lại” thuế TNCN, tại sao không thuê dịch vụ hoàn thuế

Khổ sợ khi đi “đòi lại” thuế TNCN, tại sao không thuê dịch vụ hoàn …